Blog, Đời sống, Nội thất

Cách Bố Trí Phòng Ngủ 12m2

Các căn phòng trọ có diện tích khá khiêm tốn, thông thường chỉ có 3×4 = 12m2 nên đòi hỏi người ở phải có cách bày trí những vật dụng sinh hoạt sao cho thật khoa học. Trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các cách bố trí phòng ngủ 12m2 để bạn luôn có một khoảng không gọn gàng, ngăn nắp với những nội thất cơ bản như giường sắt, tủ sắt làm chủ đạo.

Bạn có bao giờ thấy một căn phòng ngủ chỉ rộng 12m2 nhưng gia chủ lại rất khéo léo bày trí đủ các vật dụng như giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc,… ngăn nắp vô cùng. Bạn đang ở trọ và cũng muốn bố trí phòng ngủ 12m2 sao cho thật hợp lý và khoa học để cho một không gian đẹp. Hãy cùng bài viết tìm hiểu để có một chỗ an cư lạc nghiệp, nơi bạn có thể thả mình nghỉ ngơi sau bao vất vả, lo toan cuộc sống nhé !

Tận dụng công năng sử dụng

Tìm hiểu cách bố trí phòng ngủ 12m2 tận dụng hết diện tích sẵn có nào:

  • Cách kê giường có sẵn: Khi bạn sử dụng giường ngủ 1,6m x 2m nên để vào mảng tường ngang nhà để giường có điểm tựa, thật khéo léo để giường không chắn lối đi chính. Đó chính là hai yếu phong thủy giúp phòng ngủ luôn vượng khí.
  • Bạn đặt một chiếc Tivi mỏng theo dõi tin tức, thời sự đối diện giường ngủ để có khoảng trống đi lại vì căn phòng có chiều ngang hẹp.
  • Thêm đó, bạn hãy bố trí một tủ quần áo cao sát trần để tận dụng chiều dài của căn phòng. Bêm trên tủ bạn có thể tận dụng để các vật dụng nhẹ như chăn màn, gối,… Bên dưới gầm tủ có thể tận dụng để các phụ kiện như đồng hồ, túi xách, ví đi chơi,…

Một căn phòng đầy đủ tiện nghi khi gia chủ biết cách bố trí phòng ngủ 12m2 bằng cách sử dụng hết công năng của phần diện tích nhỏ hẹp.

Cách bày trí nội thất

Bố trí phòng ngủ 12m2 nếu được thì nên hạn chế những vật dụng không thật sự hữu ích, nhiều đồ không chỗ cất giữ gọn gàng chỉ khiến căn phòng trở nên luộm thuộm, khó làm vệ sinh sạch sẽ. Bạn sợ diện tích hạn chế sẽ làm căn phòng của bạn trở nên nhàm chán vì không thể làm gì để cách tân nó. Tuy nhiên, vấn đề này bạn không cần phải bận tâm vì phòng của bạn vẫn có những cách xử lý bằng cách trang trí đơn giản, tiết kiệm. Cách bố trí phòng ngủ 12m2 theo phong cách cổ điển sẽ hợp lý hơn, vì đây là là phương pháp được chắt lọc, cô động nên nhìn không rối mắt và rất phù hợp với các khách hàng trẻ.

Ứng dụng cách bố trí phòng ngủ cho từng đối tượng

Nhà rộng, nhà sang ai mà chẳng thích nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện. Vì vậy, bài viết này hướng đến cách bố trí phòng ngủ 12m2 tạo không gian sang chảnh cho người ở dù diện tích khá khiêm tốn. Vậy các đối tượng thích hợp bao gồm:

  • Các bậc ông bà, cha mẹ thích hợp cho không gian yên tĩnh, sạch sẽ và không cần quá nhiều vật dụng.
  • Giới sinh viên, cặp vợ chồng mới cưới thuê một căn phòng nhỏ nhưng muốn bố trí theo phong cách hiện đại.

Vậy là bạn không cần phải lo lắng phải sống trong một không gian chật hẹp, nhàm chán rồi vì từ đây đã biết được cách bố trí phòng ngủ 12m2. Để được tư vấn và tham khảo thêm nhiều cách bày trí đẹp, sang hãy liên hệ ngay với đơn vị có chuyên môn thuận lợi cho bạn nhất.

Qua bài viết trên Sammelstelle đã mang lại cho các bạn đọc những kinh nghiệm khi trang trí một căn phòng nhỏ vừa đủ xài. Hãy tiếp tục những kiến thức và kinh nghiệm của Sammelstelle nhé!

Xem thêm: Cách trang trí phòng ngủ vào mùa xuân

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *